Tức giận gây hại cho gan?

Tức giận là triệu chứng thường gặp ở mỗi con người chúng ta, tuy nhiên thường xuyên tức giận sẽ gây ra nhiều nguy hại cho cơ thể và có thể biến chứng ra nhiều bệnh như: làm tổn thương gan, dạ dày, phổi, tim,... 

Đông Y cho rằng: trong 7 trạng thái cảm xúc thì tức giận là có hại cho gan nhất. Tức giận có thể làm cho gan bài tiết thất thường, gây ra gan khí ngừng trệ, thời gian lâu dài sẽ “nhiễm” các bệnh về gan. Nếu tâm trạng “bực bội” sẽ làm cho hormon trong cơ thể bài tiết mất cân bằng, gây ra trở ngại cho tuần hoàn máu, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho gan, làm cho tế bào suy giảm mà Đông y thường nói “lo lắng hại tỳ, giận dữ hại gan”.

giải độc gan cà gai leo An Xuân

Cũng theo y học cổ truyền, hầu hết các cơ quan được kết nối với một cảm xúc và gan được liên kết với sự tức giận, tức giận gây ra dòng chảy năng lượng của gan sẽ bị chặn, có thể gây tắc nghẽn và cảm giác nóng ở trên đầu. Vì vậy nhiều người khi tức giận mặt biến thành màu đỏ. Đặc biệt đối với bệnh gan mãn tính nhiều người thường biểu lộ mức độ khó chịu và tức giận nhiều hơn những người bình thường

 Điểm mấu chốt của dùng tâm trạng bảo vệ gan là học cách “khống chế” tức giận. Nếu có tức giận thì cũng không nên quá 3 phút, cố gắng hết sức để đạt được “tâm khí hoà hợp”, lạc quan, yêu đời, không phải lo lắng, từ đó làm cho gan mất “nóng” đi, gan khí bình thường hoạt động là cách bảo vệ sức khoẻ lâu dài nhất.

 Theo y học hiện đại: Khi tức giận, cơ thể sẽ bài tiết ra một loại chất gọi là “catecholamine”, tác dụng với hệ thống thần kinh trung ương, làm cho đường huyết tăng cao, tăng cường acid béo phân giải, độc tố trong tế bào gan và huyết dịch cũng theo đó tăng lên.

Cà gai leo giải độc gan An Xuân

 

Khuyến nghị: Khi tức giận nên uống cốc nước. Nước có thể thúc đẩy acid béo tự do trong cơ thể bài tiết ra ngoài, giảm bớt độc tố.

Cùng Cà gai leo An Xuân chăm sóc sức khỏe của bạn và gia đình!

Xem thêm: cà gai leogiải độc ganviêm gan bchữa bệnh gan

 

20 - 03 - 2017