Những thói quen gây hại cho gan

Những thói quen hàng ngày của bạn tưởng như vô hại nhưng thực ra lại gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe, đặc biệt là lá gan.

Ăn uống quá nhiều
Ăn quá nhiều, quá nó không chỉ gây áp lực cho dạ dày mà còn tổn thương đến gan khiến gan dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ


Nhịn ăn sáng
Ăn sáng giúp trung hòa axit dạ dày và bảo vệ gan, giảm thiểu nguy cơ mắc các chứng bệnh như viêm tuyến tụy, tiểu đường, sỏi mật, táo bón…. 

Nhịn ăn sáng hại gan


Ngủ không đủ giấc
Ngủ không đủ giấc khiến sức đề kháng cơ thể giảm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng tự phục hồi của gan vào ban đêm. Hãy đảm bảo ngủ từ 7-8 tiếng để gan có thời gian bài trừ độc tố và bảo đảm sức khỏe.


Sáng ngủ dậy không kịp đi vệ sinh
Buổi sáng sau khi ngủ dậy cố gắng nhanh chóng đi tiểu tiện có thể đem những độc tố đã tích tụ cả một đêm kịp thời bài tiết ra ngoài, tránh để độc tố tích trữ trong cơ thể gây ra “trúng độc” cho gan.


Uống quá nhiều thuốc
Một tiến sĩ – chuyên gia nghiên cứu của Bệnh viện Hoàng gia Anh cho biết, có rất nhiều loại thuốc tây dễ dẫn đến tổn hại cho gan, gây nên bệnh viêm gan do thuốc. 

uống nhiều thuốc gây hại gan


Ăn quá nhiều thức ăn chế biến sẵn
Thức ăn chế biến sẵn luôn có thêm các chất phụ gia thực phẩm như chất bảo quản, phẩm màu, chất tạo ngọt. Những chất phụ gia này chứa rất nhiều các chất hóa học khó phân giải, khi vào cơ thể có thể trở thành gánh nặng của gan dẫn đến tổn thương gan.

 

Ăn nhiều thực phẩm chiên rán
Các nhà khoa học Mỹ phát hiện, ăn những thực phẩm chiên rán liên tục trong 1 tháng có thể dẫn đến sự thay đổi của gan một cách rõ rệt, gây nên những biến đổi về enzyme trong bệnh viêm gan và có thể gây ra bệnh gan nhiễm mỡ.

Ăn đồ chiên rán hại gan
 

Ăn những thức ăn tái hoặc cháy
Thức ăn chưa chín hẳn hoặc thức ăn nấu quá cháy (đặc biệt là thịt) cũng dễ gây ra tổn hại cho gan.


Uống quá nhiều rượu
Uống nhiều rượu làm giảm khả năng thanh lọc huyết dịch của gan làm tăng độc tố trong cơ thể, dẫn đến tổn thương gan và gây ra rất nhiều bệnh.


Ngoài ra, uống quá nhiều rượu còn dẫn đến trúng độc gan, viêm gan. Uống nhiều rượu trong thời gian dài còn dễ dẫn đến xơ gan. Theo các chuyên gia tính toán, nếu mỗi ngày uống rượu nồng độ qua quá 2 ly (25ml) là sẽ làm tổn hại đến gan.


Hãy bỏ ngay những thói quen trên để bảo vệ sức khỏe lá gan của mình
 

Cùng Cà gai leo An Xuân chăm sóc sức khỏe của bạn và gia đình!

Tham khảo : cà gai leogiải độc ganviêm gan bchữa bệnh gan

18 - 04 - 2017