Nhận biết cà gai leo và cà dại

Cà gai leo được biết đến với tác dụng giải độc rượu, chữa bệnh gan rất hiệu quả, tuy nhiên để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và phân biệt cà gai leo và một số loài cây khác không có tác dụng chữa bệnh gan mà còn có chất độc gây nguy hiểm đến tính mạng.

Cây cà gai leo chuẩn có hình dáng thế nào ?

Theo mô tả ở các tài liệu cổ cà gai leo thuộc loại cây dây leo cao 0,6 – 1m, cành xòa rộng, có dây nhỏ nhiều gai thường mọc xen vào các cây bụi khác. Phiến là dài 3-4cm, rộng 2-3cm, mặt dưới lá có phủ một ít lông trắng nhạt. Hoa trắng hoặc hoặc tím nhạt, mọc thành từng chùm. Quả hình cầu đường kính 5-7mm, khi chín có màu đỏ.

Cách phân biệt cà gai leo với cà dại

Rất nhiều bạn thường hay nhầm lẫn cà gai leo với cây cà dại bởi hình dáng của chúng rất giống nhau, song nếu để ý kỹ ta sẽ biết cách phân biệt được sực khác nhau giữa 2 loại cây này. Một số điểm khác nhau:

Thân cây: cây cà dại cao hơn cây cà gai leo: Thân cây cà dại mọc đứng, thường cao từ 2-3m (Cà gai leo thân nhỏ, mọc xòa rộng, cà gai lao thường chỉ cao từ 0,6-1m)

Lá cây: Lá cây cà dại to hơn lá cà gai leo: Chiều dài lá từ 5 đến 10cm ( Cà gai leo 3-4cm)

Quả: Cà dại có quả màu vàng, đường kính quả cà dại 10-15mm lớn hơn cà gai leo (5-7mm)

Cây cà gai leo

 

Cây cà dại

Quan sát hình ảnh chúng ta sẽ thấy được sự khác nhau giữa cây cà gai leo với cây cà dại và cây cà tàu. Ngoài cây cà dại trong tự nhiên còn có một số loài cà khác như: Cà độc dược và một số loại khác, cách phân biệt cũng tương tự như trên. Bạn chỉ cần dựa vào mô tả hình dáng cây cà gai leo mà chúng tôi đã giới thiệu để làm chuẩn, nếu có bất cứ hình dáng nào không đúng như mô tả bạn không nên sử dụng vì có thể nhầm lẫn với một số loại cà dại; điều này rất nguy hiểm vì có thể gây ngộ độc.

Không chỉ những người bị bệnh mới cần sử dụng mà ngay cả những người khỏe mạnh cũng có thể uống cà gai leo để thanh lọc cơ thể, giảm mụn nhọt và có một lá gan khỏe mạnh nhé!

Cà gai leo An Xuân – Cho lá gan mãi tuổi xuân!

--------------------------------------------------------
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
CÀ GAI LEO AN XUÂN 
Địa chỉ: Thôn An Mỹ -Xã Cam Tuyền - Huyện Cam Lộ - Tỉnh Quảng Trị
LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG 
Tổng đài: 1900 8003 
Hotline: 0913 33446
9; Email: anxuanquangtri@gmail.com

 
28 - 12 - 2016