Nhận biết bệnh viêm gan giai đoạn đầu

Các triệu chứng viêm gan thời kỳ đầu thường không rõ rệt, song nếu chú ý đến những thay đổi nhỏ của bản thân thì người bệnh nhân cũng có thể nhận ra được các biểu hiện bất thường để từ đó có biện pháp kiểm tra cũng như chữa trị bệnh kịp thời.

Theo các bác sĩ chuyên khoa nếu thấy xuất hiện một số hiện tượng dưới đây, thì rất có thể đó là triệu chứng của bệnh gan, mật, cần theo dõi để có biện pháp xử lý kịp thời.

 

Đau bụng

Đây được coi là dấu hiệu nhận biết của bệnh viêm gan thời gian đầu. Người bệnh có thể cảm thấy đau bụng vùng trên kéo dài ( đặc biệt là vùng bụng bên phải), đau âm ỉ , đau một chỗ, hay đau nhiều chỗ có thể đau lan cả vùng lưng bên phải. Sau khi ăn những đồ ăn béo có hàm lượng dầu mỡ cao thì càng đau dữ dội hơn.

 

Vàng da

Được biết đến là dấu hiệu tiêu biểu của các bệnh về gan, bệnh nhân viêm gan thường có triệu chứng điển hình là vàng da.

 

Sốt nhẹ

Một số bệnh nhân khi nhiễm virus viêm gan sẽ có triệu chứng viêm gan như sốt nhẹ, các cơn sốt có thể kéo dài hoặc xảy ra từng đợt khiến bệnh nhân rất khó nhận biết, và rất dễ nhầm lẫn sang triệu chứng cảm mạo thông thường.

 

Chán ăn, ăn không tiêu

Gan và hệ thống tiêu hóa có quan hệ mật thiết với nhau, bởi vậy khi cơ thể nhiễm bệnh viêm gan, bệnh nhân sẽ có cảm giác chán ăn, ăn không ngon, hay khó tiêu hóa. Tình trạng trướng bụng, đầy bụng làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu, ăn uống mất ngon.

 

Triệu chứng ngoài gan

Có thể nổi mẩn ngứa, viêm khớp, đau khớp. Kèm theo các triệu chứng giống như bị cảm cúm: Ớn lạnh, phát sốt. Còn có thể sút cân, suy kiệt cơ thể.

 

Thể trọng giảm sút

Thể trọng giảm sút, bụng trướng nước, chảy máu chân răng, chảy máu cam; da nổi mẩm hoặc xuất huyết, bầm tìm…. Đối với nữ giới thì thường có kinh nguyệt quá nhiều, ở nam giới có hiện tượng vú nở to, có thể bị trở ngại về tình dục, đồng thời có một số biểu hiện về bệnh thần kinh.

 

LỜI KHUYÊN CHO NGƯỜI BỆNH GAN

Khi thấy có các triệu chứng viêm gan như trên hoặc nghi ngờ mình có thể mắc phải bệnh lý nào đó về gan thì người bệnh cũng cần phải đi kiểm tra ngay để phát hiện sớm bệnh, từ đó có biện pháp điều trị kịp thời và phù hợp.

Xem chi tiết:  giải độc ganviêm gan bchữa bệnh gannóng ganung thư ganmen gan caogan nhiễm mỡ

Dù mắc phải bệnh lý nào về gan mật cũng đều có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, vì thế người bệnh tuyệt đối không được chủ quan mà để bệnh tình quá nặng, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Người bệnh nên đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để được kiểm tra một cách chuyên sâu và bài bản nhất, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với người bệnh.

Khi có những triệu chứng viêm gan và được chẩn đoán bệnh, ngoài việc tuân thủ nghiêm theo sự chỉ định của bác sĩ thì người bệnh cũng cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng cũng như nghỉ ngơi hợp lý, đây không chỉ là cách để giúp chúng ta có một lá gan khỏe mạnh mà còn giúp chúng ta có một sức khỏe tốt.

Cách chữa bệnh viêm gan bằng cà gai leo

Là loại thảo dược được khoa học nghiên cứu và chứng nhận có khả năng hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về gan ( trong đó có viêm gan), cà gai leo An Xuân được nhiều khách hàng tin tưởng chọn làm sản phẩm kết hợp điều trị viêm gan hiệu quả.

Cà gai leo An Xuân với nhiều chế xuất cho bạn lựa chọn: cao cà gai leo, cà gai leo khô, rễ cà gai leovà đặc biệt sản phẩm đóng gói tiện dụng cà gai leo hòa tan.

Cùng Cà gai leo An Xuân chăm sóc sức khỏe của bạn và gia đình!

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay!

26 - 05 - 2017