Mẹo uống rượu bia giữ sức khỏe lá gan

Trong cuộc sống và công việc hiện nay, chúng ta rất khó tránh việc uống bia rượu khi tiếp khách, họp mặt bạn bè và gia đình. Nhưng uống bia rượu nhiều rất có hại cho sức khỏe, nên ta tìm hiểu uống như nào và làm sao để giữ sức khỏe.

Theo các nghiên cứu trên thế giới, uống bia và rượu chừng mực vẫn mang lại nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe.

Giải độc gan An Xuân

Uống rượu, bia vừa phải sẽ làm tăng nhịp tim và sức co bóp cơ tim làm lưu thông máu nhịp nhàng hơn. Những người có sức khỏe bình thường, có thể uống điều độ một lon bia 330 ml hoặc một ly vang 110 ml/ngày hay một ngụm rượu nặng 30 ml/ngày để giúp kích thích tiêu hóa, ăn uống ngon miệng, tăng chế độ dinh dưỡng.

VD: Trên vỏ rượu có ghi nồng độ như 40 độ. Nếu 1 ngày bạn uống 250ml, độ rượu là 40 độ thì số gam rượu = (250x40%)*0.8  = 80g. Các nhà khoa học khuyên ta sửa dụng không quá 30g cồn mỗi ngày.

Tuy nhiên, người ta có thể "vui quá chén" và kết quả là không làm chủ bản thân, sức khỏe suy sụt. Chính vì thế, cần hiểu rõ tác hại để từ đó tự điều chỉnh việc uống bia, rượu. Do hơn 90% rượu được thải trừ và chuyển hóa thông qua hệ thống enzym ở gan, loại enzym này chỉ đủ để chuyển hóa một lượng rượu vừa phải trong thời gian ngắn (khoảng 7g cồn/1 giờ tương đương 1/3 ly bia hoặc 20ml rượu 40 độ). Do vậy, nếu uống nhiều thì gan không kịp sản xuất đủ số lượng enzym để giải độc, khiến lượng cồn tích lại trong cơ thể gây độc cho nhiều cơ quan nhất là gan.

Cần thực hiện các mẹo dưới đây để giảm tác hại rượu bia:

- Nên biết độ cồn các chai rượu để mình biết nên dùng bao nhiêu là đủ.

- Nên chọn rượu có độ cồn thấp như rượu vang có độ cồn dưới 30 độ.

- Không nên uống rượu vào lúc đói vì khi đó rượu sẽ hấp thu nhanh. Nên vừa ăn vừa uống để giảm khả năng hấp thu rượu.

- Không nên dùng trà xanh sau khi uống rượu, thay vào đó nên uống nước ép trái cây, nước cam, nước chanh có tác dụng trung hòa cồn trong rượu từ đó giải rượu nhanh.

- Hạn chế dùng các loại rượu ngâm từ động vật vì có thể chứa nhiều độc tố.

- Không nên sử dụng thuốc giải rượu thường xuyên vì thuốc cùng 1 lúc chuyển hóa qua gan gây tích lũy chất độc ở gan, trường hợp nặng còn gây hoại tử gan.

- Kiểm tra sức khỏe gan thường xuyên và sử dụng các loại thảo dược tăng cường chức năng gan.

Hiện nay, Xu hướng sử dụng các thuốc thảo dược bảo vệ gan an toàn, hiệu quả. Y học cổ truyền đã tìm ra hàng nghìn cây thuốc quý phòng và điều trị bệnh hiệu như: Cà gai leo, Kế sữa, Ngũ vị tử, Diệp hạ châu, Nhân trần, Actiso, Tinh chất nghệ, Bồ công anh, Bìm bìm…

 

Cùng Cà gai leo An Xuân chăm sóc sức khỏe của bạn và gia đình!

Xem thêm: cà gai leogiải độc ganviêm gan bchữa bệnh gan

 

--------------------------------------------------------
THÔNG TIN LIÊN HỆ: 
CÀ GAI LEO AN XUÂN 
Địa chỉ: Thôn An Mỹ -Xã Cam Tuyền - Huyện Cam Lộ - Tỉnh Quảng Trị

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG 
Tổng đài: 1900 8003 
Hotline: 0913 33 44 69 ; Email: cagaileoax@gmail.com

22 - 03 - 2017