Hôi miệng là triệu chứng của nóng gan

Triệu chứng nóng gan thường xuất hiện một số triệu chứng như táo bón, xuất hiện mụn nhọt, nổi mề đay hoặc gây ra tình trạng ngứa da, hôi miệng… Nóng gan không phải là bệnh lý mà là biểu hiện của những tổn thương gan, chính vì thế người bệnh cần phải hết sức cảnh giác.

 

Cà gai leo An Xuân

Hôi miệng cảnh báo bệnh gan

Thông thường hôi miệng người ta thường nghĩ mình mắc bệnh ở vùng răng, nha chu hoặc dạ dày. Tuy nhiên theo những nghiên cứu mới. Hôi miệng có thể là biểu hiện của bệnh gan, hôi miệng xảy ra ở những người bị nóng gan khi chức năng gan suy giảm hoặc ở những người bị suy gan.

 

HÔI MIỆNG LÀ TRIỆU CHỨNG NÓNG GAN

Theo các bác sĩ, gan đóng vai trò quan trọng trong việc thanh lọc độc tố và trao đổi chất. Nếu bảo vệ gan không tốt dẫn đến chức năng gan suy giảm sẽ làm hơi thở nặng mùi hơn, nếu nặng sẽ gây nên tình trạng mùi hôi rất khó chịu.

Nguyên nhân là do chức năng gan suy giảm không đủ sức đào thải độc tố. Những chất độc tích tụ lại lâu dần sẽ tạo ra mụn nhọt, hôi miệng. Bên Đông y gọi tình trạng này là nóng trong, là triệu chứng nóng gan, thực chất, đây chính là biểu hiện của suy gan.

Hôi miệng, ngoài lý do do miệng, do suy gan còn có thể có những nguyên nhân từ bệnh nhiễm trùng hô hấp, đau dạ dày hoăc tiểu đường… Các bác sĩ khuyên cáo, nếu đột ngột rơi vào tình trạng hôi miệng, nên đi khám ngay để tìm ra nguyên nhân

Bệnh về gan

Hơi thở có mùi cảnh báo bệnh gan

PHÒNG TRÁNH TÌNH TRẠNG NÓNG GAN

Để có thể phòng bệnh nóng gan cũng như những ảnh hưởng xấu của bệnh đến sức khỏe thì An Xuân khuyên bạn có thể thực hiện các biện pháp như:

Hạn chế tối đa bia rượu

Hạn chế đồ ăn cay, nóng, chứa nhiều dầu mỡ, đường

Uống nhiều nước

Ăn nhiều rau xanh, trái cây, bổ sung vitamin C, E

Giảm bớt stress vì stress cũng làm ảnh hưởng đến gan, gây tổn thương gan và ứ đọng chất không tốt ở gan.

Khi nhận biết được triệu chứng nóng gan thì người bệnh nên tiến hành khám bệnh để tìm ra nguyên nhân dẫn đến bệnh lý về gan và có biện pháp kiểm soát bệnh đúng đắn.

Cùng Cà gai leo An Xuân chăm sóc sức khỏe của bạn và gia đình!

 

15 - 02 - 2017